Pregmom

Vợ chồng trẻ thuận hòa nhờ ” giải thoát” con khỏi biếng ăn, ốm vặt liên miên

Kể từ lúc con gái tập ăn dặm cũng là lúc vợ chồng chị Lê Thanh Xuân ( Hoàng Mai, Hà Nội) luôn vật lộn chiến đấu với tình trạng biếng ăn và nôn trớ của con. Trong suốt 2 năm ấy, có lúc cả 2 vợ chồng cảm thấy nản, kiệt sức và không ít lần to tiếng cãi vã xung quanh bữa ăn của bé. Cuối cùng, sau rất nhiều cố gắng, vợ chồng chị đã tìm ra “chìa khóa” giúp giải thoát con khỏi biếng ăn. Và lần đầu tiên từ khi con biết nói, chị mừng rơi nước mắt ôm lấy chồng khi nghe thấy con thốt lên: “Mẹ ơi, con đói!”

Vợ chồng trẻ “đánh vật” vì con quá khó chăm

Bé Nguyễn Ngân Khánh, 4 tuổi rưỡi  gây ấn tượng với bất cứ ai mới gặp nhờ vẻ ngoài  đáng yêu và  hoạt bát. Tuy nhiên, chị Lê Thanh Xuân, mẹ của bé cho hay con  trộm vía đáng yêu, nhanh nhẹn nhưng khổ nỗi rất biếng ăn và hay nôn trớ.


Bé Nguyễn Ngân Khánh thông minh, đáng yêu nhưng lại rất lười ăn.

Nhiều khi cứ đến bữa là hai vợ chồng lại đánh vật với con cả tiếng đồng hồ mà vẫn không xong hết khẩu phần ăn vốn đã rất ít của bé. Những lúc như vậy cả 2 vợ chồng đều cảm thấy nản và kiệt sức trong việc chăm con. Nhiều khi chỉ ước sao con mình ăn tốt như những bé khác trong xóm để con khỏe mạnh, cứng cáp mà không được.

“Mỗi lần cho con ăn là 2 vợ chồng lại to tiếng cãi vã vì khi thấy con không ăn được và nôn thì bố kêu không ăn nữa, còn mẹ vẫn muốn cố đút cho bé ăn để bằng con người ta. Những lúc như vậy cả 2 vợ chồng đều cảm thấy nản và kiệt sức trong việc chăm con…”, chị rơm rớm kể lại.

Mỗi bữa con chỉ ăn một nửa chén cháo, mà mẹ đút cho cũng khó khăn vô cùng. Đó là chưa kể, mẹ đút cho bé ăn gần hết bát thì đến thìa cuối cùng con lại nôn trớ hết. Dường như con không tiêu hóa được thức ăn vậy.

Không chỉ cơm mà ngay cả sữa con cũng không thích uống. Thời gian đầu uống sữa chị Xuân phải dùng xi-lanh hút sữa sau đó đặt lên miệng con để bơm sữa vào. Rồi có lúc bé lại chuyển sang chỉ thích uống sữa tươi không thích uống sữa pha. Chị lại phải lấy xi-lanh bơm từ cốc sữa pha rồi bơm vào hộp sữa tươi đã tiệt trùng để cho bé cầm hút.

“Thực sự là để con ăn tốt hơn, mình đã làm đủ mọi cách mà không ăn thua. Con gầy lắm, bồng lên đã xót lắm rồi mà đi ra ngoài người ta còn nói mẹ ăn hết phần con, làm mình vừa buồn vừa tự ái. Bao nhiêu miếng ngon mình dành hết cho con mà nghe như vậy không suy nghĩ sao được”, chị thở dài kể lại.

Áp lực lên bà mẹ trẻ càng nhiều hơn khi 2 vợ chồng cãi nhau nhiều vì chuyện cho con ăn, dù bình thường không mâu thuẫn với nhau chuyện gì hết.

Đó là chưa kể không biết có phải do biếng ăn ảnh hưởng đến sức khỏe không mà con rất hay bị ốm vặt. Đặc biệt là bé rất thường xuyên xuất hiện các triệu chứng ho, sổ mũi. Chị tìm hiểu thì được biết đây là triệu chứng của viêm đường hô hấp trên và thường sẽ tự khỏi khi cơ thể khỏe lên. Nhưng do sức đề kháng kém nên bé cứ khỏi rồi lại tái phát, tháng những 3 – 4 lần như vậy làm mẹ xót vô cùng.

Mừng rơi nước mắt nghe con thốt lên: “Mẹ ơi, con đói!”

Con biếng ăn chị Xuân phải dùng nhiều cách, nhiều mẹo lắm rồi mà tình hình không cải thiện là bao. Từ ép bé ăn đến dụ dỗ, làm trò cho bé vui nhưng con đều nhất quyết chỉ ăn nửa chén cháo nhỏ mà không chịu ăn cơm.

Mẹ còn mua nhiều loại thuốc bổ sung dinh dưỡng và tăng cường tiêu hóa cho con nhưng tình trạng biếng ăn, kén ăn của bé vẫn không đỡ.


Cô bé biếng ăn, sợ cơm ngày nào giờ đã biết đòi mẹ cho ăn.

Trong một lần tình cờ cách đây gần 2 tháng, chị Xuân nhận  được một chị bạn chia sẻ cũng từng đau đầu vì gặp tình trạng con biếng ăn hệt như  Khánh. Nhưng từ khi sử dụng sản phẩm Bào tử lợi Khuẩn PregMom mua tại hiệu thuốc, con chị đã hết hẳn biếng ăn sau 1 tháng.

Nghe lời khuyên của chị bạn, chị Xuân  cũng cho bé Khánh dùng thử xem sao. Kết quả thật đáng kinh ngạc, chỉ sau 2 tuần uống Bào tử lợi khuẩn PregMom, chị đã thấy con ăn tốt hơn hẳn và bắt đầu chịu ăn cơm. Và lần đầu tiên từ khi con biết nói, chị nghe thấy con thốt lên: “Mẹ ơi, con đói!”. Giây phút ấy, chị như đứng hình trong phút chốc rồi bật khóc ôm lấy chồng và con gái trong niềm hạnh phúc.

Giờ đây, sau hơn 1 tháng sử dụng, con đã ăn cơm được hoàn toàn vào bữa chính mà không nôn trớ như trước. Trước kia một bữa bé ăn được nửa chén cháo nhỏ rồi nhất quyết không ăn thêm. Còn bây giờ thì bé có thể chén bay 1 bát đầy cơm và thức ăn.

Vui hơn nữa là bữa ăn của bé giờ cũng nhanh lắm, chỉ khoảng nửa tiếng là xong một tô cơm đầy rồi. Cả hai vợ chồng đều thấy nhẹ cả người trong vấn đề ăn uống của con.

Ngoài việc con hết biếng ăn, chị còn nhận thấy là từ khi sử dụng PregMom, con giảm hẳn tình trạng ốm vặt, nhất là sổ mũi. Đợt vừa rồi thời tiết thay đổi thất thường đang nắng lại lạnh như vậy mà con không hề bị ốm. Còn như trước kia, cứ trở trời là mẹ lại xác định đánh vật để chăm con ốm. Có lúc 2 vợ chồng còn nói đùa con mình không khác gì nhân viên dự báo thời tiết. Bé cứ ho hắng, sổ mũi là trời sắp sửa mưa to hay trở lạnh. Rõ ràng sức đề kháng của con đã tăng lên rõ rệt kể từ khi uống Bào tử lợi khuẩn PregMom!

Theo hướng dẫn của dược sĩ thì chị cho bé  Khánh uống 2 ống  mỗi ngày để tăng cường sức đề kháng cho con. Chị cho bé uống trước khi ăn 30 phút. Bé không sợ uống vì PregMom không màu, không mùi, không vị

“Sử dụng PregMom mình hoàn toàn tin tưởng vì chất lượng nói lên tất cả. Mình cũng muốn chia sẻ với các mẹ là nếu con biếng ăn, kém hấp thu hay hệ miễn dịch kém, hoặc nhạy cảm với các hiện tượng thời tiết thì mẹ nên cho bé dùng PregMom. Với mình, PregMom là “chìa khóa” giúp con hết biếng ăn, hấp thu tốt và luôn khỏe mạnh”, chị Xuân nói.