Pregmom

TRỊ TÁO BÓN – 4 NGUYÊN TẮC VÀNG để chữa trị bệnh AN TOÀN

Có rất nhiều cách trị táo bón khác nhau giúp bạn sớm chấm dứt được cảm giác khó khăn mỗi khi đi vệ sinh. Tuy nhiên, để phòng và chữa trị bệnh táo bón an toàn, hiệu quả, bạn cần nắm rõ 5 nguyên tắc vàng trong điều trị sau.

1. Trị táo bón phải dựa vào nguyên nhân gây bệnh

Nguyên tắc đầu tiên trong điều trị táo bón đó là bạn cần xác định được rõ đâu là nguyên nhân gây bệnh. Có hai dạng táo bón chính đó là táo bón thực thể và táo bón cơ năng.

tri tao bonTrị táo bón nhanh và hiệu quả nếu xác định được đúng nguyên nhân

Việc xác định rõ nguyên nhân gây táo bón sẽ giúp bạn tìm được cách trị trị táo bón hiệu quả, tránh tình trạng điều trị bệnh kéo dài, không cải thiện, vừa ảnh hưởng tới sức khỏe, vừa gây tốn kém chi phí.

Với những trường hợp táo bón thực thể do mắc phải bệnh lý đường tiêu hóa nào đó như viêm đại tràng, nhu động giảm, phình đại tràng, hẹp đại tràng, suy tuyến giáp… sẽ phải điều trị bệnh lý. Còn táo bón cơ năng do vấn đề ăn uống, sinh hoạt… bệnh có thể tự khỏi khi điều trị lại chế độ sinh hoạt hợp lý.

2. Ưu tiên trị táo bón theo phương pháp đơn giản

Khi trị táo bón, việc phát hiện và có biện pháp can thiệp sớm sẽ tránh tình trạng bệnh nặng hơn, hạn chế được những tác hại xấu tới sức khỏe. Biện pháp trị táo bón nên áp dụng bằng các phương pháp đơn giản, ít gây hại nhất cho cơ thể.

các phương pháp trị táo bónƯu tiên lựa chọn các phương pháp trị táo bón đơn giản

Các phương pháp trị táo bón an toàn mà bạn nên lựa chọn áp dụng:

  • Ăn nhiều chất xơ, rau xanh, trái cây có tác dụng nhuận tràng, dễ tiêu hóa.
  • Uống nhiều nước để cung cấp đủ nước cho cơ thể.
  • Nên hạn chế các thực phẩm nhiều đạm, cay nóng, nhiều dầu mỡ, nước ngọt có gas.
  • Tăng cường vận động giúp kích thích nhu động ruột.
  • Không nhịn khi mót đại tiện. Tập thói quen đại tiện đúng giờ.
  • Kiểm tra lại các loại thuốc đang sử dụng vì có thể là nguyên nhân gây táo bón

Các trị táo bón cho trẻ sơ sinh đơn giản ngay tại nhà mục đích là tránh hiện tượng phân bị khô cứng, dồn nén lại ở cuối ruột, tăng cường các bộ phận tiêu hóa làm việc, nhuận tràng và đại tiện dễ dàng hơn. Nguyên tắc trị táo bón bằng các phương pháp đơn giản nên được thực hiện liên tục, ít nhất trong 1 tháng để giúp phòng ngừa và trị táo bón hiệu quả.

3. Không nên lạm dụng các loại thuốc trị táo bón

Một nguyên tắc quan trọng khác trong quá trình điều trị táo bón mà rất nhiều người mắc phải, đó là việc lạm dụng sử dụng các loại thuốc trị táo bón, thuốc nhuận tràng. Công hiệu quả các thuốc trị táo bón rất tốt, giúp làm mềm phân, bôi trơn, dễ dàng đại tiện nhanh chóng sau khi sử dụng.

trị táo bónCông hiệu rất nhanh và hiệu quả nhưng tuyệt đối bạn không nên lạm dụng thuốc trị táo bón

Tuy nhiên, việc lạm dụng các loại thuốc trị táo bón, thuốc nhuận tràng sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ, làm biến chứng cho đường ruột, mất phản xạ mót và tống phân ra ngoài, hại cho gan, thận.

4. Sử dụng sản phẩm hỗ trợ trị táo bón

Trong các trường hợp đã áp dụng trị táo bón bằng các phương pháp đơn giản mà không đỡ, bạn nên lựa chọn sử dụng một số sản phẩm hỗ trợ trị táo bón an toàn. Bổ sung men vi sinh là một trong những cách giúp phòng ngừa và trị táo bón mà bạn nên áp dụng.

Lựa chọn sản phẩm lợi khuẩn giúp cân bằng hệ tiêu hóa, hỗ trợ điều trị táo bón

Hiện nay, có nhiều loại men vi sinh được thêm vào trong thực phẩm hoặc bào chế dưới dạng nước, siro, viên uống giúp bổ sung lợi khuẩn cho đường ruột, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, nhuận tràng, làm mềm phân, tạo độ nhớt cho phân, nhuận tràng và đại tiện dễ dàng hơn.

Giải pháp phòng và trị bệnh táo bón hiệu quả

Pregmom là sản phẩm hỗ trợ tiêu hóa duy nhất trên thế giới có chứa 3 tỷ bào tử và 3 chủng lợi khuẩn sống B.Clausii, B.Subtilis và B.coagulans giúp hỗ trợ cân bằng hệ vi sinh đường ruột. Sản phẩm hỗ trợ tăng khả năng miễn dịch và sức đề kháng, kích thích tiêu hóa, trị táo bón, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa.

Sản phẩm không dùng chất bảo quản, chất tạo màu, tạo mùi nên tuyệt đối an toàn. Phù hợp cho cả trẻ sơ sinh, phụ nữ mang thai và người lớn.

 

XEM THÊM

>> Hướng dẫn trẻ em bị táo bón phải làm sao?

>> Cách chữa bệnh cho trẻ sơ sinh nhanh nhất