Men vi sinh cho bé hỗ trợ tiêu hóa tốt được nhiều mẹ tin dùng

Bổ sung men vi sinh cho bé được xem như “giải pháp vàng” cho các mẹ bỉm sữa giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, từ đó hỗ trợ cải thiện các triệu chứng như táo bón, biếng ăn, tiêu hóa kém…

Tìm hiểu về men vi sinh

Men vi sinh là gì? 

Men vi sinh hay còn gọi là probiotic, là các chế phẩm sinh hoạt nhằm bổ các vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa, giúp duy trì cân bằng hệ vi sinh đường ruột, ức chế vi khuẩn gây hại trong đường ruột, giúp cho hệ miễn dịch tại đường ruột tăng cường hoạt động. Bởi vậy, việc bổ sung các men vi sinh nhằm nâng cao sức đề kháng cho đường ruột là cần thiết.

Men vi sinh giúp bổ sung lợi khuẩn, cân bằng hệ vi sinh đường ruột

Men vi sinh giúp bổ sung lợi khuẩn, cân bằng hệ vi sinh đường ruột

Men vi sinh thường được chỉ định dùng cho các trường hợp rối loạn tạp khuẩn với các triệu chứng như tiêu chảy, đi ngoài phân sống, táo bón, biếng ăn, khó tiêu, chướng bụng hay rối loạn tiêu hóa. Đối với trẻ nhỏ, việc bổ  sung men vi sinh là cần thiết giúp khắc phục tình trạng loạn khuẩn đường ruột, hạn chế nhiễm trùng đường tiêu hóa, giúp đường ruột khỏe mạnh hơn.

Phân biệt men vi sinh với prebiotic và men tiêu hóa

Nhiều người rất hay nhầm lẫn giữa men vi sinh (probiotic) với prebiotic và men tiêu hóa. Các mẹ cần phân biệt rõ ràng giữa  3 chế phẩm này để sử dụng đúng và đem lại hiệu quả tốt nhất.

Như đã nói ở trên, men vi sinh là các chế phẩm sinh hoạt giúp bổ sung các vi khuẩn có lợi cho đường ruột, giúp cân bằng hệ vi sinh, ức chế vi khuẩn gây hại. Men vi sinh có thể sử dụng lâu dài mà không khiến cơ thể bị phụ thuộc.

Trong khi đó, prebiotic là chất xơ dùng để tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Còn men tiêu hóa là các enzyme do chính tuyến trong cơ thể tiết ra để tiêu hóa và hấp thụ thức ăn. Men tiêu hóa được chỉ định dùng khi nghi ngờ hoặc có bằng chứng là thiếu men tiêu hóa, khiến thức ăn không tiêu hóa tốt, dẫn đến đầy bụng, khó tiêu, tiêu chảy… Tuy nhiên, việc sử dụng men tiêu hóa chỉ trong một khoảng thời gian nhất định. Nếu lạm dùng và dùng kéo dài sẽ có tác dụng ngược, khiến cơ thể bị phụ thuộc vào sản phẩm.

Men vi sinh cho bé sử dụng khi nào? 

Với trẻ bị tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa

Men vi sinh có vai trò ức chế sự phát triển của hại khuẩn, từ đó thiết lập lại cân bằng hệ vi sinh đường ruột ở trẻ. Khi hệ vi sinh đường ruột cân bằng, trẻ sẽ giảm các triệu chứng tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa. Một trong những vai trò quan trọng khác của men vi sinh đó chính là giúp giảm nhanh tác dụng phụ gây tiêu chảy của kháng sinh.

Với trẻ biếng ăn

Nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn bắt nguồn từ một hệ tiêu hóa suy yếu. Thông thường, sau khi sử dụng kháng sinh trong đợt ốm kéo dài, trẻ thường xuyên gặp phải tình trạng rối loạn tiêu hóa do mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột. Điều này khiến cho trẻ hấp thu kém, suy dinh dưỡng và gây nên cơ chế từ chối ăn để không phải nạp thêm thực phẩm. Một vòng bệnh lý luẩn quẩn giữa “rối loạn tiêu hóa – suy dinh dưỡng – biếng ăn – suy dinh dưỡng” không dứt nếu như không được giải quyết đúng cách.

Bổ sung men vi sinh cho trẻ sẽ giúp lấy lại cân bằng hệ vi sinh đường ruột. Lợi khuẩn khi vào cơ thể sẽ tổng hợp và tăng nồng độ enzyme, giúp tiêu hóa thức ăn và hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn. Đồng thời, lợi khuẩn cũng tổng hợp ra nhiều vitamin, đặc biệt các vitamin nhóm B, giúp tăng cường cảm giác ngon miệng. 

Với trẻ táo bón 

Phần lớn nguyên nhân gây táo bón ở trẻ là lượng lợi khuẩn không đủ, thức ăn không được tiêu  hóa triệt để, khiến phân cứng, khó đào thải ra ngoài. Có không ít bà mẹ sử dụng các loại thuốc nhuận tràng hay thuốc làm mềm phân khi trẻ bị táo bón. Tuy nhiên, các loại thuốc này chỉ xử lý triệu chứng, không giải quyết được căn nguyên gây táo bón. Đó là lý do một nửa số người dùng không cảm thấy hài lòng.

Các nghiên cứu gần đây cho thấy, việc bổ sung men vi sinh cho bé có khả năng hỗ trợ giảm táo bón. Đặc biệt, bổ sung lợi khuẩn giúp tăng nồng độ enzyme, khiến thức ăn tiêu hóa triệt đẻ hơn, phân xốp, mềm, mịn hơn; Lợi khuẩn bám vào khuôn phân (trong quá trình nỗ lực tiêu hóa chất dinh dưỡng còn sót lại), làm tăng độ nhớt cho khuôn phân; Phân xốp, mềm, mịn/Độ nhớt khuôn phân cao nên khi có nhu động ruột co bóp, phân dễ bị đầy ra ngoài, hết lo táo bón. 

Men vi sinh cho bé hỗ trợ giảm táo bón hiệu quả

Men vi sinh cho bé hỗ trợ giảm táo bón hiệu quả

Men vi sinh cho bé nên mua loại nào? 

Nhìn chung, trên thị trường hiện nay có 2 loại men vi sinh chính là: Men vi sinh chứa lợi khuẩn thường  và men vi sinh chứa bào tử lợi khuẩn. Vậy men vi sinh nào tốt cho bé?

Men vi sinh thường

Men vi sinh thường có thành phần là các loại lợi khuẩn đang ở trạng thái hoạt động như bifido, lactobacilus… Các lợi khuẩn ở trạng thái đang hoạt động như Lactobacillus, Bifidobacteria là những tế bào sinh dưỡng bình thường, nhạy cảm với nhiệt độ và nhiều yếu tố môi trường khác nên chế phẩm chứa thành phần là các lợi khuẩn này thường không đạt được hiệu quả mật độ mong muốn sau một thời gian bảo quản. Quan trọng hơn, phần lớn lợi khuẩn này sẽ chết tại môi trường acid dạ dày trước khi xuống được đại tràng để phát huy tác dụng mong muốn.

Một số loại men vi sinh Nhật Bản đã tìm cách khắc phục nhược điểm này bằng công nghệ màng bọc không khớp nối, nhằm đưa lợi khuẩn an toàn đi qua acid dạ dày. Tuy nhiên, việc bao bọc lợi khuẩn còn sống trong một môi trường khép kín, thiếu thức ăn cũng sẽ khiến lợi khuẩn dễ chết trước khi được sử dụng.

Men vi sinh chứa bào tử lợi khuẩn

Bào tử lợi khuẩn là trạng thái “ngủ đông” của lợi khuẩn. Ở trạng thái này, lợi khuẩn không có hoạt động trao đổi chất, có thể tồn tại “vô hạn theo thời gian” trong điều kiện không có dinh dưỡng, nên chế phẩm probioitics không bị xuống cấp theo thời gian, bền nhiệt độ, bền acid nên có hiệu quả cao khi sử dụng. Men vi sinh chứa bào tử lợi khuẩn là dạng men có thành phần là bào tử lợi khuẩn. Loại men vi sinh này lại gồm các dạng khác nhau: 

 • Men vi sinh chứa bào tử lợi khuẩn dạng cốm, viên: Nhược điểm lớn nhất của loại này là việc dễ xuống trong thời gian bảo quản. Nếu điều kiện bảo quản không tốt, môi trường có độ ẩm cao khiến bào tử lợi khuẩn dễ nảy mầm thành lợi khuẩn, khiến chế phẩm dễ xuống cấp trước khi sử dụng. Bên cạnh đó, ở dạng cốm/viên, sau khi sử dụng khó trải đều khắp bền mặt ruột.
 • Men vi sinh chứa bào tử lợi khuẩn dạng nước: Men vi sinh chứa bào tử lợi khuẩn dạng nước được xem là chế phẩm men vi sinh thế hệ 5 tiên tiến hiện nay. Men vi sinh chứa bào tử lợi khuẩn ở dạng nước rất dễ hấp thu, trải đều khắp bề mặt ruột/đại tràng khi sử dụng. Hiện nay trên thị trường có 2 loại men vi sinh chứa bào tử lợi khuẩn dạng nước là loại 1 chủng và loại 2 chủng.
Bào tử lợi khuẩn Pregmom cho mẹ và bé - Men vi sinh cho bé chứa bào tử lợi khuẩn dạng nước, đa chủng, nồng độ cao

Bào tử lợi khuẩn Pregmom cho mẹ và bé – Men vi sinh cho bé chứa bào tử lợi khuẩn dạng nước, đa chủng, nồng độ cao

Giá men vi sinh hiện nay trên thị trường

Trên thị trường hiện nay có bán nhiều loại men vi sinh tốt cho bé với nhiều mức giá thành khác nhau. Tuy nhiên, mẹ cần lưu ý, muốn lựa chọn men vi sinh tốt cho hệ tiêu hóa của bé, cần lựa chọn các men vi sinh hiệu quả có công nghệ cao, tiêu biểu là men vi sinh chứa bào tử dạng nước, đa chủng, nồng độ cao.

Tùy theo từng thương hiệu và công nghệ sản xuất mà men vi sinh hỗ trợ tiêu hóa có giá thành khác nhau. Để mua được men vi sinh tốt, chính hãng, giá niêm yết, mẹ nên mua online tại các website, fanpage chính thức của nhãn hàng hoặc mua trực tiếp tại hệ thống nhà thuốc phân phối độc quyền nhãn hàng. Mẹ cũng nên cẩn trọng khi mua men vi sinh giá rẻ ở các nguồn không uy tín để tránh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Hy vọng, bài viết trên đây giúp ích cho mẹ trong việc hiểu thêm về men vi sinh cho bé và cách chọn loại men vi sinh nào tốt. Chúc mẹ và bé luôn khỏe mạnh!

Đăng ký tư vấn miễn phí cách giải quyết táo bón, tiêu chảy, biếng ăn

Hoặc liên hệ với chúng tôi qua những kênh sau đây

###
Facebook
Zalo

Chúng tôi cam kết những thông tin mà khách hàng đã cung cấp cho chúng tôi sẽ được bảo mật và được sử dụng để đem lại lợi ích tối đa cho khách hàng.

THÀNH PHẦN

 • Trên 3 tỷ (3 x 10ˆ9) bào tử lợi khuẩn Bacillus clausii, Bacillus subtilis, Bacillus coagulans.
 • Nước cất vừa đủ 5 ml

CÔNG DỤNG

Bổ sung lợi khuẩn B. clausii, B. subtilis, B. coagulans giúp: 
 • Hỗ trợ cân bằng hệ vi sinh đường ruột
 • Hỗ trợ tăng khả năng miễn dịch và sức đề kháng
 • Kích thích tiêu hóa
 • Hỗ trợ giảm táo bón, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG

 • Trẻ em và người lớn có các triệu chứng: Loạn khuẩn, táo bón, tiêu chảy, đau bụng, buồn nôn, chán ăn, chướng bụng, chậm tiêu hóa, phân sống
 • Hỗ trợ điều trị táo bón, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa biếng ăn và các bệnh đường ruột cho trẻ em, cho bà bầu, bà mẹ sau sinh.
 • Kích thích ăn ngon, hấp thụ thức ăn tốt.

QUY CÁCH ĐÓNG GÓI

Hộp 20 ống x 5ml

3 hộp giá: 990.000đ

Đặt hàng ngay »

6 hộp giá: 1.950.000đ

Đặt hàng ngay »

9 hộp giá: 2.970.000đ

Đặt hàng ngay »

CÁCH DÙNG

 • Dùng 2-3 ống/ngày tùy theo tình trạng & triệu chứng.
 • Chú ý lắc kỹ ống trước khi dùng.
 • Uống trực tiếp hoặc pha với nước, trà, sữa…
 • Sử dụng liên tục từ 1- 3 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất.
Hãy gọi đến 0936.144.133 để được dược sĩ chuyên môn đồng hành cùng mẹ, hướng dẫn sử dụng và tư vấn chế độ dinh dưỡng cho bé trong suốt quá trình sử dụng sản phẩm.

Thời gian sử dụng

 • 2 năm kể từ ngày sản xuất.
 • Ngày sản xuất và hạn sử dụng ghi trên nhãn sản phẩm.

Lưu ý

 • Sản phẩm không dùng chất bảo quản, chất tạo màu, tạo mùi nên tuyệt đối an toàn. Có thể dùng hàng ngày và không có chống chỉ định.
 • Nên dùng trong suốt thời kỳ mang thai và cho con bú để đạt hiệu quả tối ưu.
 • Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Thông tin đăng ký

Số XNCB: 38147/2017/ATTP-XNCB

Giấy chứng nhận

Giấy chứng nhận chất lượng FDA Hoa Kỳ

Giấy chứng nhận ATTP của Bộ Y tế

Giấy chứng nhận GMP

Giấy chứng nhận ISO

 

Đăng ký tư vấn miễn phí cách giải quyết táo bón, tiêu chảy, biếng ăn

Hoặc liên hệ với chúng tôi qua những kênh sau đây

###
Facebook
Zalo

Chúng tôi cam kết những thông tin mà khách hàng đã cung cấp cho chúng tôi sẽ được bảo mật và được sử dụng để đem lại lợi ích tối đa cho khách hàng.

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *