Hỗ trợ giảm táo bón lâu ngày ở trẻ bằng bào tử lợi khuẩn

Hỗ trợ giảm táo bón lâu ngày ở trẻ là điều mà mẹ nào cũng quan tâm và mong muốn có được đáp án đúng nhất. Hiện nay có rất nhiều phương pháp giúp cải thiện tình trạng táo bón, nhưng không có sự đảm bảo về tính an toàn và hiệu quả dài lâu. 

Hỗ trợ giảm táo bón lâu ngày ở trẻ bằng bào tử lợi khuẩn

                Hỗ trợ giảm táo bón lâu ngày ở trẻ bằng bào tử lợi khuẩn

Như thế nào là táo bón lâu ngày (kéo dài)?

Táo bón lâu ngày là tình trạng trẻ không thể đi ngoài trong một thời gian dài. Mỗi lần đi cầu đều phải rặn đỏ mặt, rất khó khăn để đẩy được phân ra ngoài. Một số trường hợp bị nứt kẽ hậu môn, phải dùng các biện pháp thụt tháo để đẩy phân ra ngoài. Điều này khiến trẻ đau đớn và càng ngày sợ đi cầu.

Các nhà nghiên cứu thường sử dụng các tiêu chí của Rome III để xác định táo bón. Người bệnh táo bón phải bao gồm hai hoặc nhiều hơn những dấu hiệu dưới đây:

 • Khó đi ngoài trong ít nhất 1/4 số lần đi vệ sinh
 • Phân nhỏ, lổn nhổn hoặc cứng trong ít nhất 1/4 số lần đi vệ sinh
 • Cảm giác đi tiểu không trọn vẹn trong ít nhất 1/4 số lần đi vệ sinh
 • Cảm giác tắc nghẽn hậu môn hậu trong ít nhất 1/4 số lần đi vệ sinh
 • Dùng tay hoặc can thiệp y tế trong ít nhất 1/4 số lần đi vệ sinh
 • Ít hơn ba lần đi tiêu mỗi tuần

Nếu táo bón lâu ngày không được xử lý sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe, thậm chí là tính mạng.

Biến chứng nguy hiểm khi táo bón kéo dài không được xử lý

Biến chứng của táo bón thường liên quan tới các cơ quan trong bộ máy tiêu hóa như ruột, đại tràng, dạ dày và hậu môn. Dưới đây là một vài biến chứng thường xảy ra với trẻ bị táo bón kéo dài.

Tắc ruột là biến chứng nguy hiểm của táo bón

Nếu trong đại trực tràng phải tích trữ thức ăn lâu ngày khiến các khối phân trở nên rắn có và gây ra hiện tượng bán tắc ruột hoặc tắc ruột. Trẻ sẽ có triệu chứng như đau bụng cơn liên tục, chướng bụng, không trung tiện được và không đi cầu được. Khi mẹ sờ thì cảm nhận được có khối phân rắn.

Tắc ruột là biến chứng nguy hiểm của táo bón kéo dài

              Tắc ruột là biến chứng nguy hiểm của táo bón kéo dài

Viêm ruột thừa

Do thói quen đại tiện bị thay đổi vì táo bón nên trẻ cũng có nguy cơ cao bị viêm ruột thừa. Viêm ruột thừa do táo bón còn gây ra các triệu chứng như chướng bụng, đầy hơi, đau vùng bụng hoặc tiêu chảy.

Ung thư hậu môn

Khi thức ăn không được tiêu hóa hết, các chất cặn bã tích lại trong ruột và không được đẩy ra ngoài. Phân lúc này bị khô và cứng. Do đó, chúng chứa độc tố cũng như chất gây ung thư. Khi ứ đọng trong trực tràng lâu ngày sẽ dẫn đến ung thư.

Bệnh trĩ: Biến chứng dễ gặp nhất ở trẻ bị “táo”

Các khối phân cứng, ứ đọng trong trực tràng cản trở quá trình tuần hoàn máu. Lâu dần dẫn đến trĩ, sa trực tràng và nghiêm trọng hơn là ung thư trực tràng. Đây là biến chứng thường gặp nhất ở những người bị táo bón mãn tính.

Suy giảm sức đề kháng, miễn dịch

Vì bé bị táo bón do cơ thể thiếu chất xơ, giảm sút số lượng lợi khuẩn trong ruột. Nên khi ăn vào, bé cảm giác không ngon miệng. Hơn nữa, các thức ăn và chất cặn bã không được hấp thu và đào thải thường xuyên. Chúng ứ động trong ruột nhiều. Khi bổ sung thêm thức ăn vào, cơ thể sẽ không tiêu thụ được và hệ tiêu hóa bị quá tải. Tất cả những điều này dẫn đến sức khỏe bé suy yếu, không có sức đề kháng và miễn dịch.

Khi đề kháng và miễn dịch lỏng lẻo có thể dẫn đến các bệnh lý khác, mẹ khó mà lường trước được. Nhất là những ngày thời tiết thay đổi, giao mùa.

Suy giảm sức đề kháng và miễn dịch do táo bón kéo dài

           Suy giảm sức đề kháng và miễn dịch do táo bón kéo dài

Cách hỗ trợ giảm táo bón lâu ngày ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Hiện nay có nhiều cách hỗ trợ giảm táo bón ở trẻ. Tuy nhiên, không phải phương pháp nào cũng mang lại hiệu quả ổn định và an toàn.

Hỗ trợ giảm táo bón bằng mật ong

Theo các nghiên cứu, mật ong có vị ngọt, tính bình.  Mật ong có tác dụng thanh nhiệt bổ trung, nhuận táo, thông đại tràng, giải độc và giảm đau. Mật ong thường được dùng xử lý các vấn đề như ho, đau bụng, giải độc ở đầu, vết thương bỏng, đặc biệt là hỗ trợ xử lý chứng táo bón ở cả người lớn và trẻ em.

Mật ong có tác dụng giúp phân mềm và vào khuôn, đồng thời kích thích nhu động của đại tràng, tăng khả năng đẩy phân ra ngoài dễ dàng. Trong khi hạt vừng thường được dùng để tăng cường dinh dưỡng, cải thiện táo bón kéo dài ở bé. Mẹ có thể kết hợp mật ong với vùng đen làm các món chè thanh nhẹ ăn bữa phụ cho bé để cải thiện táo bón nha.

Cách làm: Vừng giã nhuyễn, cho cùng mật ong vào nồi, và thêm 200 ml, khuấy đều và đun nhỏ lửa đến khi chín nhừ. Cho trẻ dùng 2 lần mỗi ngày vào sáng và tối, sau một tuần sẽ thấy trẻ giảm táo bón rõ rệt.

Hỗ trợ giảm táo bón bằng bào tử lợi khuẩn

Bào tử lợi khuẩn là những vi khuẩn có lợi có khả năng hình thành bào tử (trạng thái ngủ đông) khi gặp điều kiện khắc nghiệt. Nhờ lớp áo giáp bào tử, các lợi khuẩn dễ dàng vượt qua pH2 của dạ dày. Chúng di chuyển đến ruột với số lượng nguyên vẹn như ban đầu cung cấp.

Trong ruột, các lợi khuẩn phá bỏ lớp vỏ bảo vệ để ra ngoài tìm kiếm các vùng tổn thương để làm lành. Chúng tiếp tục tranh thức ăn và chỗ bám với hại khuẩn. Các hại khuẩn bị đẩy ra ngoài và bị khống chế. Mẹ có thể tìm thấy các công dụng như:

 • Kích thích ăn ngon nhờ khả năng tổng hợp enzyme và vitamin tiêu hóa
 • Tổng hợp hơn 70 loại kháng sinh giúp ức chế hại khuẩn. Hơn 7000 loại enzyme tiêu hóa
 • Kích thích sản sinh IgA, tăng cường đề kháng và miễn dịch cho cơ thể
 • Cải thiện đáng kể vẫn đề táo bón, biếng ăn, tiêu chảy của trẻ

trong sản phẩm bào tử lợi khuẩn LiveSpo Pregmom.

Bổ sung bào tử lợi khuẩn pregmom giảm táo bón ở trẻ

                                 Bổ sung bào tử lợi khuẩn pregmom giảm táo bón ở trẻ

Cải thiện táo bón bằng phương pháp dân gian

Một số biện pháp dân gian như thụt tháo, dùng thuốc nhuận tràng từ các loại cây cỏ trong vườn nhà… Tuy nhiên, những công thức này không có căn cứ và chưa được chứng minh. Chính vì vậy, các mẹ không nên áp dụng các biện pháp dân gian trong xử lý táo bón cho bé.

Mặc dù có nhiều biện pháp dân gian đem lại hiệu quả nhanh chóng. Tuy nhiên, chúng chỉ cho tác dụng tạm thời, không có tính ổn định. Khả năng tái phát lại là rất cao, thậm chí để lại hậu quả về sau mà mẹ chưa gặp.

Dưới đây là một số biện pháp dân gian, mẹ nên tránh hoặc hạn chế sử dụng cho bé

Ngâm hậu môn trong nước nóng

Nước ấm có thể làm mềm phân, kích thích nhu động ruột tống phân ra ngoài. Tuy nhiên, đây chỉ là cảm giác của các mẹ vì bé có thể đã đi cầu được ngay sau đó. Thế nhưng, biện pháp này chỉ là xử lý tạm thời chứ không thể làm thường xuyên và giúp bé hết táo bón được.

Dùng lá mồng tơi

Nhiều mẹ vẫn thường sử dụng phương pháp này bởi mồng tơi có chất nhờn giúp tạo độ trơn cho hậu môn. Các mẹ thường dùng một cọng mồng tơi non và xanh, đưa vào hậu môn ngáy 4-5 lần. Việc này nếu áp dụng nhiều lần và thường xuyên sẽ khiến bé mất chức năng đi cầu tự nhiên. Mà mỗi lần đi cầu cần phải ngoáy mới đi được. Lâu hơn nữa sẽ khiến nứt kẽ hậu môn và nhiều vấn đề khác.

Thuốc nhuận tràng

Thuốc nhuận tràng có thể khiến cơ thể mất nước, rối loạn điện giải. Dẫn đến tiêu chảy và táo bón nặng hơn. Chính vì vậy, khi con bị táo bón, mẹ cần cân nhắc kỹ trước khi dùng thuốc và nên hỏi ý kiến của bác sĩ. Không tự ý dùng thuốc.

Đăng ký tư vấn miễn phí cách giải quyết táo bón, tiêu chảy, biếng ăn

Hoặc liên hệ với chúng tôi qua những kênh sau đây

###
Facebook
Zalo

Chúng tôi cam kết những thông tin mà khách hàng đã cung cấp cho chúng tôi sẽ được bảo mật và được sử dụng để đem lại lợi ích tối đa cho khách hàng.

THÀNH PHẦN

 • Trên 3 tỷ (3 x 10ˆ9) bào tử lợi khuẩn Bacillus clausii, Bacillus subtilis, Bacillus coagulans.
 • Nước cất vừa đủ 5 ml

CÔNG DỤNG

Bổ sung lợi khuẩn B. clausii, B. subtilis, B. coagulans giúp: 
 • Hỗ trợ cân bằng hệ vi sinh đường ruột
 • Hỗ trợ tăng khả năng miễn dịch và sức đề kháng
 • Kích thích tiêu hóa
 • Hỗ trợ giảm táo bón, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG

 • Trẻ em và người lớn có các triệu chứng: Loạn khuẩn, táo bón, tiêu chảy, đau bụng, buồn nôn, chán ăn, chướng bụng, chậm tiêu hóa, phân sống
 • Hỗ trợ điều trị táo bón, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa biếng ăn và các bệnh đường ruột cho trẻ em, cho bà bầu, bà mẹ sau sinh.
 • Kích thích ăn ngon, hấp thụ thức ăn tốt.

QUY CÁCH ĐÓNG GÓI

Hộp 20 ống x 5ml

3 hộp giá: 990.000đ

Đặt hàng ngay »

6 hộp giá: 1.950.000đ

Đặt hàng ngay »

9 hộp giá: 2.970.000đ

Đặt hàng ngay »

CÁCH DÙNG

 • Dùng 2-3 ống/ngày tùy theo tình trạng & triệu chứng.
 • Chú ý lắc kỹ ống trước khi dùng.
 • Uống trực tiếp hoặc pha với nước, trà, sữa…
 • Sử dụng liên tục từ 1- 3 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất.
Hãy gọi đến 0936.144.133 để được dược sĩ chuyên môn đồng hành cùng mẹ, hướng dẫn sử dụng và tư vấn chế độ dinh dưỡng cho bé trong suốt quá trình sử dụng sản phẩm.

Thời gian sử dụng

 • 2 năm kể từ ngày sản xuất.
 • Ngày sản xuất và hạn sử dụng ghi trên nhãn sản phẩm.

Lưu ý

 • Sản phẩm không dùng chất bảo quản, chất tạo màu, tạo mùi nên tuyệt đối an toàn. Có thể dùng hàng ngày và không có chống chỉ định.
 • Nên dùng trong suốt thời kỳ mang thai và cho con bú để đạt hiệu quả tối ưu.
 • Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Thông tin đăng ký

Số XNCB: 38147/2017/ATTP-XNCB

Giấy chứng nhận

Giấy chứng nhận chất lượng FDA Hoa Kỳ

Giấy chứng nhận ATTP của Bộ Y tế

Giấy chứng nhận GMP

Giấy chứng nhận ISO

 

Đăng ký tư vấn miễn phí cách giải quyết táo bón, tiêu chảy, biếng ăn

Hoặc liên hệ với chúng tôi qua những kênh sau đây

###
Facebook
Zalo

Chúng tôi cam kết những thông tin mà khách hàng đã cung cấp cho chúng tôi sẽ được bảo mật và được sử dụng để đem lại lợi ích tối đa cho khách hàng.

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *