Giúp bé ăn ngon miệng theo 3 bước đơn giản mà mẹ ít biết

Giúp bé ăn ngon miệng là điều mà bất kì bà mẹ nào cũng mong muốn. Chắc hẳn đã có nhiều mẹ thử nhiều cách những bé vẫn biếng ăn, ăn không ngon miệng. Vậy hãy thử ngay những phương pháp được giới thiệu trong bài viết này nhé!

Giúp bé ăn ngon miệng bằng cách nào?

Giúp bé ăn ngon miệng bằng cách nào?

Giúp bé ăn ngon miệng bằng 3 bước đơn giản

Đa số các mẹ đều biết ép con ăn là không đúng. Cấm con không vày vò thức ăn, làm vương vãi ra bàn, dính vào quần áo… Nhưng mẹ có biết làm như vậy là hạn chế, là làm mất tự do khám phá thức ăn của con, có thể khiến con rơi vào tình trạng biếng ăn không?

Bước 1: Hiểu và đánh giá đúng về tăng cân ở trẻ

Có đến 50% các mẹ tự đánh giá bằng cảm nhận rằng con mình đang tăng trưởng không tốt, thiếu cân, còi cọc. Thế nhưng, cùng thời điểm đó, bé được khám bởi các chuyên gia và có kết luận bé vẫn đang phát triển bình thường. Điều này cho thấy rằng, hầu hết các bậc phụ huynh chưa thực sự hiểu và đánh giá đúng về tăng cân ở trẻ. Dẫn tới  hành động sai làm ảnh hưởng đến sự phát triển của con.

Các chuyên gia khuyên các mẹ nên theo dõi cân nặng của trẻ như sau:

 • Số lần cân: 3 lần
 • Khoảng cách mỗi lần cân: 8 tuần
 • Cách theo dõi: Ghi lại cân nặng của bé trong 3 lần, xem xu hướng tăng trưởng của 3 lần đó.
 • Đánh giá: Nếu biểu đồ đi lên nghĩa là bé đang tăng trưởng tốt. Ngược lại, nếu biểu đồ đi xuống nghĩa là bé đang chậm tăng cân. Hoặc biểu đồ lên xuống thất thường mẹ cần xin lời khuyên từ bác sĩ.
 • Nếu trong quá trình theo dõi cân nặng, bé bị ốm thì mẹ cần cộng thêm 3-4 tuần vào khoảng cách giữa các lần đo.

Cha mẹ cần hiểu rằng, bé không chịu ăn không đồng nghĩa với việc bé luôn kém phát triển. Thực tế, nhiều trẻ biếng ăn nhưng vẫn phát triển bình thường. Việc bé lười ăn, ăn chậm, chậm tăng cân là điều bình thường. Trừ trường hợp trẻ bị ảnh hưởng tâm lý nên việc lười ăn, thiếu cân kéo dài nhiều tháng mới ảnh hưởng tới sức khỏe chung của bé.

Hiểu đúng về tăng cân ở trẻ em để giúp bé ăn ngon miệng

Hiểu đúng về tăng cân ở trẻ em để giúp bé ăn ngon miệng

Bước 2: Cân bằng tâm lý trong bữa ăn cùng con

Cho con ăn không phải là cuộc chiến nếu cha mẹ biết cách giữ tâm lý cân bằng. Bởi có không ít cha mẹ đã mất kiểm soát khi cho bé ăn. La mắng, quát tháo, vẻ mặt khó chịu, cáu bẳn hay mạnh tay với đồ đạc khiến chúng tạo nên âm thanh gây sợ sệt cho bé. Người ta vẫn thường nói “Trời đánh tránh miếng ăn” quả không sai. Bữa ăn là thời điểm cơ thể thư giãn, nạp những dưỡng chất tốt vào cơ thể để nuôi cơ thể, để tạo năng lượng. Không khí bữa ăn rất quan trọng cho tâm lý và sức khỏe của những người dùng bữa.

Do đó, mẹ cần bình tĩnh, thực sự phải rèn luyện sự bình tĩnh, kiên nhẫn khi cho bé ăn. Cố gắng tạo niềm vui trong bữa ăn để khuyến khích bé ăn. Không nên quá nóng giận, muốn con ăn nhanh, ăn nhiều mà thúc ép, qua loa cho xong bữa. Mẹ cũng cần cân bằng các lượng chất trong thực đơn hàng ngày để đảm bảo bé không thiếu chất hoặc thừa chất.

Bước 3: Duy trì các hoạt động thể chất lành mạnh cho bé

Các hoạt động thể chất giúp cơ thể sản sinh ra năng lượng và đẩy nhanh quá trình tiêu thụ thức ăn tốt hơn. Mẹ nên cho bé tham gia các hoạt động thể chất trong 30 phút mỗi ngày. Việc này cần được duy trì để vừa giúp bé khỏe mạnh hơn, vừa giúp bé ăn ngon.

Nếu bé đang có dấu hiệu biếng ăn, cân tăng chậm, mẹ có thể cùng bé tập những bài tập đơn giản. Việc này sẽ giúp tạo không khí tốt và cảm xúc tích cực cho bé. Khi tập đều đặn, bé sẽ cảm giác cần được nạp nhiều năng lượng hơn và như thế sẽ ăn ngon miệng hơn.

Một số cách giúp bé ăn ngon miệng vô tình trở thành sai lầm

Có không ít mẹ đã sử dụng “trăm phương nhìn kế” để con ăn ngon miệng nhưng vô tình biến thành sai lầm khiến con chậm tăng cân, biếng ăn. Dưới đây là một số sai lầm mà nhiều mẹ không nhận ra.

Không để con tự ăn

Để con được đói, để con được tự ăn, ăn bốc là rất cần thiết. Vì đây chính là cơ hội để trẻ làm quen và khám phá về thức ăn. Nếu được sự trợ giúp của mẹ trong việc giải thích các món ăn, giá trị…. sẽ càng giúp trẻ hứng thú hơn. Thế nhưng, nhiều mẹ lại tự khóa một cánh cửa khá tốt để giao tiếp với con. Đó là không cho con tự ăn, không cho con làm vương vãi thức ăn hay vày vò thức ăn. Thậm chí, có cả những hình phạt nếu con phạm lỗi này.

Điều này chỉ khiến bữa ăn thêm nặng nề và dần dần trẻ sẽ có cảm giác sợ ăn, không còn hứng thú với thức ăn hay mỗi lần đến giờ ăn nữa.

Không để con tự ăn là sai lầm trong khi giúp bé ăn ngon

Không để con tự ăn là sai lầm trong khi giúp bé ăn ngon

Không để con được đói

Đa số các bà mẹ đều muốn con ăn thật no, thật nhiều. Và hành động là ép con ăn. Ăn cố cho hết, ăn cố không phí… Đó là những lý lẽ mà nhiều mẹ thường đưa ra để thuyết phục con hay để khuyên những bà mẹ bỉm sữa khác. Tuy nhiên, việc làm này không hề đúng và cũng không hẳn đem đến điều tích cực cho bé.

Vì hệ tiêu hóa của trẻ rất yếu. Lượng thức ăn và dinh dưỡng mà bé tiêu thụ được trong một bữa hay một ngày chỉ có ngần ấy. Nếu cố ép trẻ sẽ trớ vì không thể tiếp nhận thêm được. Nhưng khi trẻ bị đói, chúng sẽ có xu hướng thèm ăn, tìm kiếm đồ ăn và ăn gì cũng có cảm giác ngon. Vậy tại sao mẹ không thể để cho bé được đói chứ?

Đáp ứng nhu cầu giải trí của bé trong bữa ăn

Đây là một sai lầm cực lớn mà gần như mẹ nào cũng mắc phải. Điện thoại, TV, ipad thường là cứu cánh của các ông bố bà mẹ khi con không chịu ngồi yên. Hễ được xem điện thoại, ipad là ngoan như cún, há mồm ăn tòn tòn không tốn thời gian giục. Thế nhưng, việc vừa ăn vừa xem điện thoại hay TV cực kì không tốt cho quá trình tiêu hóa. Lúc này, cơ thể cần tập trung ăn, cảm nhận hương vị, nhai kĩ để việc tiêu hóa được tốt hơn. Nhưng bé lại tập trung vào một thức khác, khiến việc ăn trở thành phụ, mau mau chóng chóng cho xong để tập trung xem.

Lâu dần, bé bị phụ thuộc vào công nghệ. Cứ giờ ăn là phải có điện thoại, TV thì mới ăn. Hơn nữa, bé còn mất đi một kênh giao tiếp với mẹ và cả nhà trong bữa ăn. Tệ hơn là dẫn đến lười ăn, chán ăn và chậm tăng cân.

Đăng ký tư vấn miễn phí cách giải quyết táo bón, tiêu chảy, biếng ăn

Hoặc liên hệ với chúng tôi qua những kênh sau đây

###
Facebook
Zalo

Chúng tôi cam kết những thông tin mà khách hàng đã cung cấp cho chúng tôi sẽ được bảo mật và được sử dụng để đem lại lợi ích tối đa cho khách hàng.

THÀNH PHẦN

 • Trên 3 tỷ (3 x 10ˆ9) bào tử lợi khuẩn Bacillus clausii, Bacillus subtilis, Bacillus coagulans.
 • Nước cất vừa đủ 5 ml

CÔNG DỤNG

Bổ sung lợi khuẩn B. clausii, B. subtilis, B. coagulans giúp: 
 • Hỗ trợ cân bằng hệ vi sinh đường ruột
 • Hỗ trợ tăng khả năng miễn dịch và sức đề kháng
 • Kích thích tiêu hóa
 • Hỗ trợ giảm táo bón, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG

 • Trẻ em và người lớn có các triệu chứng: Loạn khuẩn, táo bón, tiêu chảy, đau bụng, buồn nôn, chán ăn, chướng bụng, chậm tiêu hóa, phân sống
 • Hỗ trợ điều trị táo bón, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa biếng ăn và các bệnh đường ruột cho trẻ em, cho bà bầu, bà mẹ sau sinh.
 • Kích thích ăn ngon, hấp thụ thức ăn tốt.

QUY CÁCH ĐÓNG GÓI

Hộp 20 ống x 5ml

3 hộp giá: 990.000đ

Đặt hàng ngay »

6 hộp giá: 1.950.000đ

Đặt hàng ngay »

9 hộp giá: 2.970.000đ

Đặt hàng ngay »

CÁCH DÙNG

 • Dùng 2-3 ống/ngày tùy theo tình trạng & triệu chứng.
 • Chú ý lắc kỹ ống trước khi dùng.
 • Uống trực tiếp hoặc pha với nước, trà, sữa…
 • Sử dụng liên tục từ 1- 3 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất.
Hãy gọi đến 0936.144.133 để được dược sĩ chuyên môn đồng hành cùng mẹ, hướng dẫn sử dụng và tư vấn chế độ dinh dưỡng cho bé trong suốt quá trình sử dụng sản phẩm.

Thời gian sử dụng

 • 2 năm kể từ ngày sản xuất.
 • Ngày sản xuất và hạn sử dụng ghi trên nhãn sản phẩm.

Lưu ý

 • Sản phẩm không dùng chất bảo quản, chất tạo màu, tạo mùi nên tuyệt đối an toàn. Có thể dùng hàng ngày và không có chống chỉ định.
 • Nên dùng trong suốt thời kỳ mang thai và cho con bú để đạt hiệu quả tối ưu.
 • Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Thông tin đăng ký

Số XNCB: 38147/2017/ATTP-XNCB

Giấy chứng nhận

Giấy chứng nhận chất lượng FDA Hoa Kỳ

Giấy chứng nhận ATTP của Bộ Y tế

Giấy chứng nhận GMP

Giấy chứng nhận ISO

 

Đăng ký tư vấn miễn phí cách giải quyết táo bón, tiêu chảy, biếng ăn

Hoặc liên hệ với chúng tôi qua những kênh sau đây

###
Facebook
Zalo

Chúng tôi cam kết những thông tin mà khách hàng đã cung cấp cho chúng tôi sẽ được bảo mật và được sử dụng để đem lại lợi ích tối đa cho khách hàng.

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *