Lợi sữa cho bé

Các loại men vi sinh hiện nay – Nên chọn loại nào TỐT và HIỆU QUẢ?

Trên thị trường hiện nay, khá đa dạng về các loại men vi sinh giúp bổ sung lợi khuẩn vào cơ thể, giải quyết các vấn đề về tiêu hóa. Nhưng cũng chính sự đa dạng này khiến nhiều người không khỏi băn khoăn trong các loại men vi sinh đó, loại nào tốt và nên chọn loại nào?

1. Men vi sinh là gì?

Trong hệ tiêu hóa của con người tồn tại một hệ vi sinh vật sống bao gồm các vi sinh vật có lợi (lợi khuẩn) và vi sinh vật có hại (hại khuẩn gây bệnh). Men vi sinh hay Probiotic chính là các vi sinh vật có lợi cho đường ruột, giúp tạo ra hệ cân bằng trong đường ruột, ngăn sự phát triển của hại khuẩn, giúp ngăn chặn những vấn đề về tiêu hóa như táo bón, tiêu chảy, rối loại tiêu hóa… giúp ruột khỏe mạnh, hấp thụ dinh dưỡng tốt. Vậy chúng ta tìm hiểu thêm về các loại men vi sinh dưới đây nhé.

các loại men vi sinhHệ tiêu hóa được cân bằng bởi các loại men vi sinh

2. Các loại men vi sinh hiện nay

Men vi sinh (lợi khuẩn) đóng vai trò quan trọng đối với hệ tiêu hóa và sức khỏe. Các loại men vi sinh hỗ trợ tiêu hóa nay được chia ra làm hai loại: men vi sinh dạng dược phẩm và men vi sinh được bổ sung vào thực phẩm.

– Probiotic trong thực phẩm

Có thể kể tới sữa chua, sữa lên men, phomai, dưa muối, kim chi, miso… có chứa hàm lượng probiotics tự nhiên rất cao. Việc sử dụng những thực phẩm này sẽ rất có lợi cho sức khỏe, tiêu hóa tốt. Đặc biệt, sữa chua tự nhiên là nguồn thực phẩm chứa lợi khuẩn rất tốt cho hệ tiêu hóa, kích thích trẻ ăn ngon, bổ sung thêm vitamin và dĩnh dưỡng cho trẻ.

cac loai men vi sinhProbiotic có nhiều trong thực phẩm tự nhiên hoặc thực phẩm được bổ sung probiotics

Ngoài các loại men sinh tự nhiên có trong thực phẩm, còn một loại nữa đó là Prebiotics. Đây là chất xơ để tạo môi trường thuận lợi cho Probiotics phát triển, phát huy hiệu quả các tác dụng của Probiotics. Một số loại thực phẩm có chứa prebiotics như ngũ cốc nguyên hạt, chuối, atiso, tỏi, mật ong…

– Probiotic trong dược phẩm

Men vi sinh (lợi khuẩn) gồm các chủng vi khuẩn như Lactobacillus, Bifidobacteria và một số chủng thuộc nhóm Bacillus và nấm lên men. Hầu hết các loại men vi sinh hiện nay được bào chế dưới dạng dược phẩm hay thực phẩm chức năng thông qua đường uống nước, siro, cốm ăn.

Các loại men vi sinh trong dược phẩm có ưu điểm là khá tiện dụng do sản phẩm có chứa sẵn các lợi khuẩn tốt cho hệ tiêu khóa. Sản phẩm đa dạng, phù hợp cho nhiều đối tượng cả cho người lớn và trẻ nhỏ để người tiêu dùng lựa chọn.

3. Nên chọn sản phẩm lợi khuẩn hay thực phẩm chứa lợi khuẩn?

Việc nên chọn sản phẩm lợi khuẩn hay thực phẩm chứa lợi khuẩn sẽ tùy thuộc và nhiều yếu tố và nên được cân nhắc cụ thể. Bởi, trên thực tế, không phải vi sinh vật sống nào cũng được gọi là Probiotic.

các loại men vi sinh tốtMen vi sinh loại nào tốt, nên lựa chọn sử dụng?

Theo đánh của của Tổ chức Y tế Thế giới, Probiotic tốt nếu đáp ứng được các yêu cầu sau đây:

Khả năng sống sốt cao

Có tới 98% các lợi khuẩn chết trước khi tới ruột non do môi trường acid dịch vị dạ dày cao và dịch mật được tiết ra. Nếu men vi sinh không đảm bảo khả năng sống sót qua hệ tiêu hóa trước khi tới ruột và có khả phát triển thì toàn bộ tác dụng của men vi sinh là không có. Các lợi khuẩn phải sống sót tới ruột mới có thể hoạt động, ức chế các hại khuẩn, miễn dịch để giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

– Sản phẩm phải được kiểm chứng về hiệu quả và an toàn

Hiệu quả của lợi khuẩn phải được chứng minh, kiểm chứng một cách khoa học, có nghiên cứu, thử nghiệm lâm sàng và an toàn với con người. Sản phẩm phải được sản xuất theo quy trình, công nghệ tiên tiến, đảm bảo về chất lượng sản phẩm tốt.

– Sản phẩm phải phù hợp với môi trường và điều kiện bảo quản tại Việt Nam

Đây là yêu cầu rất quan trọng để đảm bảo khả năng sốt sót của lợi khuẩn. Bởi các yếu tố như nhiệt độ, độ ẩm, đóng gói sản phẩm… ảnh hưởng rất lớn tới tính ổn định của các chủng lợi khuẩn. Nếu sản phẩm điều kiện bảo quản men vi sinh không đạt tiêu chuẩn sẽ khiến các chủng lợi khuẩn chết trước khi đưa vào cơ thể. Khi đó, việc sử dụng men vi sinh là không có tác dụng.

Men vi sinh chỉ tốt khi các lợi khuẩn sống sót và phát triển khi tới ruột non

Hiện nay, Preg-mom là sản phẩm Bào tử lợi khuẩn có chứa trên 3 tỷ lợi khuẩn với 3 chủng bào tử lợi khuẩn Bacillus coagulans, Bacillus clausiiBacillus subtilis duy nhất trên Thế giới. Bào tử lợi khuẩn giúp xử lý tận gốc bệnh táo bón, tiêu chảy, tiêu hóa kém, rối loạn tiêu hóa, loạn khuẩn đường ruột, viêm đại tràng, viêm đường ruột, giúp tiêu hoá tốt, hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn.

Preg-mom được sản xuất tại Việt Nam trên dây chuyền đạt tiêu chuẩn GMP và công nghệ chuyển giao trực tiếp từ phòng thí nghiệm trọng điểm về Protein và Enzym theo tiêu chuẩn ISO 22000 :2005. Sản phẩm đã được kiểm duyệt bởi Bộ y tế, cục an toàn thực phẩm.

Preg-mom được bào chế theo Công nghệ Sinh học phân tử, dạng nước cực kỳ tinh thiết, không lẫn tạp khuẩn, theo tỷ lệ tối ưu. Với 3 tỷ lợi khuẩn là 3 loài lợi khuẩn rất khỏe, chịu được nhiệt độ cao tới 80độC. Bảo quản sản phẩm dễ dàng, an toàn, đảm bảo khả năng sống sót cao cho các lợi khuẩn dù vận chuyển ngoài đường, nhà thuốc, phòng khám không có điều hòa, nhệt độ cao.

Bào tử lợi khuẩn Preg-mom an toàn cho cả trẻ sơ sinh, phụ nữ mang thai và người già.

bao-tu-loi-khuan-pregmom

Sản phẩm đang được bán trực tiếp tại website https://pregmom.vn/ và hệ thống các hiệu thuốc.

Liên hệ Hotline: 0936.144.133 để biết thêm thông tin và nhận tư vấn trực tiếp.

Nguồn: https://pregmom.vn/